Seo là gì ?

Seo là gì ?

Seo là gì và các phương pháp tiến hành tối ưu hiệu quả nhất . Ai trong chúng ta khi có cho mình một trang web điều có mong muốn website của mình phải nằm được vị trí đầu tiên của google. Tuy nhiên không nhiều người hiểu tầm quan trọng của seo với doanh nghiệp, và các công cụ tìm kiếm không dễ dàng cho bạn đạt được mục đích đó. Để đạt được mục tiêu này, bạn cần phải làm việc chăm chỉ, thực hiện nhiều giải pháp seo nào là  onpage kết hợp offpage giải pháp xây dựng nội dung chiến lượt xây dựng link kết và tối ưu traffic đọc xong bài viết này có thể bạn sẽ không cần đến các trung tâm đào tạo seo.hihi

Seo là gì ?

Thuật ngữ SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization . Nó có thể được dịch sang tiếng việt là ” tối ưu hóa công cụ tìm kiếm “. Nói cách đơn giản, không có thuật ngữ cụ thể phức tạp, SEO là một tập hợp các công việc nhằm cải thiện khả năng hiển thị của các trang web trong kết quả của các công cụ tìm kiếm phổ biến. Giúp cho website của bạn có được số lượng người dùng sẽ truy cập trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm.

Tại sao bạn cần đến SEO dù bạn có thể mua quảng cáo ADS google ?

Đã có nhiều người hỏi Star H2 là seo là gì và nó quan trọng như thế nào, khi bạn đang sở hữu các dự án Internet tự đặt câu hỏi tại sao SEO lại cần thiết vì họ có thể mua quảng cáo Google Ads ? Hoặc sẳn sàng trả tiền cho quảng cáo có mục tiêu trên các mạng xã hội nổi tiếng, mang lại cho họ một lượng lớn khách truy cập có thế trúng được mục tiêu mong muốn. Để có câu trả lời, bạn cần hiểu và làm quen với những điểm khác biệt chính giữa tối ưu hóa seo và quảng cáo trả tiền trên Internet:

 1. Mua quảng cáo ads thì luôn đòi hỏi số tiền bạn bỏ ra và chi tiêu liên tục . Với sự trợ giúp của seo, quá trình thu hút lượt truy cập , khách hàng …. sẽ giảm đi kinh phí rất nhiều khi thứ hạng từ khóa đạt top google..
 2. Khi bạn dừng một chiến dịch quảng cáo , bạn ngay lập tức làm gián đoạn dòng người dùng đến trang web của bạn. Cón với seo nếu bạn dừng lại không làm nửa thì lượng khách truy cập vẫn duy trì từ các công cụ tìm kiếm trong 5-12 tháng nữa (tùy thuộc vào chất lượng tối ưu hóa).
 3. Nhưng nếu bạn mua một quảng cáo, khách hàng có thể thấy ngay kết quả và tiếp cận sản phẩm của bạn nhanh chóng. Còn với seo để đạt được kết quả bạn cần sử dụng các giải pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn sẽ mất hơn 3 tháng làm việc tỉ mỉ cho dự án .
 4. Với Star H2 chúng tôi muốn khuyên bạn rằng, bạn có thể tự mình thực hiện tối ưu hóa SEO mà không tốn một xu nào. Điều này đặc biệt đúng đối với tối ưu hóa seo từ xây dựng giải pháp nội bộ cho trang web đến kết hợp từ bên ngoài.

Để tiếp tục trả lời cho câu hỏi seo là gì bạn không cần suy nghỉ thêm đúng không nào, quá trình seo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được chia thành 2 thành phần: bên ngoài và bên trong . Để có kết quả tối đa, bạn cần tìm hiểu thêm ở các bài phía dưới nhé. Chúng tôi sẽ chia sẽ tất tần tật kiến thức mình có cho bạn hiểu thêm về seo

Việc đầu tiên trong seo là bạn tối ưu hóa toàn bộ trang web của mình

Để cải thiện chất lượng tổng thể của trang web. Do đó, nó trở nên thân thiện với người dùng hơn và có thể chuyển lên SERP, lên trang đầu tiên của google bạn cần làm trong câu hỏi seo là gì của mình.

Các quá trình tối ưu hóa nội bộ, đây là toàn bộ việc bạn cần làm:

 1. Chọn các từ khóa phù hợp với trang web của bạn. Xây dựng chúng thành 1 cụm để tối ưu link nội bộ dễ dàng hơn.
 2. Sửa các lỗi kỹ thuật và khắc phục nó ngay lập tức (nếu có trong code), tốc độ tải trang sẽ được tăng lên và các liên kết “hỏng” được xử lý và chuyển hướng hợp lý .
 3. Tối ưu hóa hình hảnh nhỏ và phù hợp với máy chủ hơn, giúp trang web tải nội dung dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 4. Giao diện thân thiện với người dùng của trang web làm tăng thời gian người dùng ở lại với trang web lâu hơn, và cũng tăng khả năng được người truy cập quay lặp lại. Và đây là những yếu tố hành vi mà các công cụ tìm kiếm đánh giá rất cao.
 5. Cấu trúc của tài nguyên web phải được tối ưu hóa, cần phải có sitemap để google dễ dàng lấy thông tin.
 6. Một trong những việc làm quan trọng là xây dựng liên kết nội bộ ( các bài viết có nội dung liên quan được xây dựng liên kết cho nhau sẽ cực kỳ hiệu quả trong quá trình seo ).
 7. Tiêu đề, mô tả, cũng như các tiêu đề H1-H6 phải được sắp xếp hợp lý. Hơn nữa, điều quan trọng là phải xây dựng tiêu đề một cách hợp lý mới và bám sát nội dung. Ở đầu phải luôn là H1. Chỉ nên có một trên mỗi trang mỗi bài viết 1 thẻ H1. Tiếp theo là H2, H3, v.v. Không được có bước nhảy (ví dụ, từ H2 trực tiếp sang H4).

Ảnh hưởng của máy chủ đến xếp hạng web bạn trên google

Máy chủ lưu trữ trang web sẽ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm thông qua hai yếu tố.

 1. Tốc độ tải trang. Theo Star H2 thì máy chủ khá quan trọng trong vấn đề này, Website của bạn nó phụ thuộc vào máy chủ lưu trữ, và như bạn biết, các trang web chậm không bao giờ (hoặc rất hiếm) nằm trong TOP các công cụ tìm kiếm.
 2. Máy chủ tốt sẽ giúp website bạn hoạt động trơn tru hơn. Nếu máy chủ lưu trữ không thể duy trì tính khả dụng của trang web suốt ngày đêm, thì người dùng và rô bốt tìm kiếm sẽ không truy cập liên tục và ổn định được. Nếu điều nay lặp lại sẽ khiến trang web sẽ nhanh chóng mất vị trí trong top Google, mặc dù tất cả các điểm khác về tối ưu hóa seo công cụ tìm kiếm điều đầy đủ và cao.

Máy chủ lưu trữ giống như ngôi nhà của bạn vậy cần mọi thứ phải chắc chắn và ổn định, đây có thể là một trong những hạng mục bị bỏ qua nhiều nhất trong việc tối ưu hóa trang web. Đừng để điều này làm ảnh hưởng đến vị trí của bạn trong TOP google và Star H2 mong muốn bạn sẽ hiểu thêm với câu hỏi seo là gì của mình.

Xây dựng giải pháp tối ưu hóa trang web từ bên ngoài !

Tối ưu hóa bên ngoài thường được hiểu là xây dựng liên kết (link building). Quá trình này liên quan đến việc lấy liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn một cách tự nhiên nhất. Trước cuộc đấu tranh gay go của các công cụ tìm kiếm với các liên kết SEO, vấn đề chính là việc lựa chọn các trang web có nội dung phù hợp để xây dựng liên kết. Không nên xây dựng liên kết trên các trang web có chủ đề và nội dung không được tin cậy. Môi trường tổng thể để xây dựng liên kết rất quan trọng với kết quả thứ hạng của bạn tăng như thế nào. Hãy thật sự bình tỉnh đừng vồi vàng với câu hỏi seo là gì nhé.

Để xây dựng khối lượng liên kết tự nhiên, chất lượng cao, bạn nên sử dụng các phương pháp lấy liên kết đúng với quy tắc của công cụ tìm kiếm đưa ra. Bao gồm các:

 • Công bố thường xuyên các tài liệu thú vị và thông tin mới mà bạn muốn chia sẽ cho người dùng trên các trang web khác nhau và xây dựng liên kết ngược tại đây;
 • Xây dựng liên kết trên các blog và các diễn đàn có tính liên quan cao;
 • Nếu được hay thông cáo báo chí khác nhau về website của bạn.

Bạn nên nhớ rằng việc trao đổi liên kết rất quan trọng nên cẩn thận tránh trường hợp spam nhé. Nếu một trang web bị nghi ngờ số lượng liên kết tăng bất thường thì sẽ rất nguy nghiểm, các biện pháp trừng phạt sẽ được áp dụng đối với website đó, cho đến loại trừ hoàn toàn khỏi công cụ tìm kiếm. Có vẽ bạn đang thấy nhiều khó khăn với câu hỏi seo là gì của mình đúng không nào .

Cuối cùng trong bài viết này tôi muốn nói về hành vi người dùng và tầm quan trọng

Ở giai đoạn tạo và kiểm tra tài nguyên, bạn không thể xem xét hết tất cả các sắc thái người dùng tương tác và truy cập với website của bạn. Hành vi người dùng vô cùng quan trọng chính vì vậy bạn cần phải kiểm soát và xử lý dứt khoát ạ.

seo là gì

Các công cụ tìm kiếm tính đến các chỉ số hành vi sau trong xếp hạng :

 • Thời gian ở lại trên tài nguyên website của bạn;
 • Độ sâu xem và số lượt trang được xem trên tài nguyên website của bạn;
 • Số lần viếng thăm trang web của bạn;
 • Có bao nhiêu trang không được truy cập.

Để theo dõi các yếu tố hành vi, có các hệ thống phân tích trang web, như Analytics từ Google. Khi sử dụng chúng, bạn sẽ có kế hoạch và giả thuyết để cải tiến dự án website của bạn.

Trong làm seo bạn không nên lạm dụng bất kỳ vấn đề nào. Hãy làm một cách tự nhiên nhất nhé. Tối ưu cẩn thận từng chi tiết một. Hãy nhớ rằng, mọi thứ nên có chừng mực và chúc bạn may mắn với sự tiến bộ của mình nhé đây là toàn bộ câu trả lời seo là gì của Star H2!

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo